Tại sao lại thấm dột .

 

Lúc đầu bê tông không thấm nhưng về sau lại bị thấm. Với tiến bộ của khoa học người ta đã giải đáp được câu hỏi này. Ban đầu bê tông chưa bị vôi hóa CaCO3. Qua thời gian bề mặt bê tông đã bị vôi hóa (kết bông ), trong bê tông có chứa các túi khí ( gây ra hiện tượng mao dẫn ). Khi thời tiết thay đổi kích thước các túi khí này cũng co dãn và thay đổi, ngoài ra chúng còn chịu tác động khác từ bên ngoài như sốc nhiệt, va chạm,…

Trải qua thời gian. Nước xâm nhập và vôi hóa dần dần các túi khí này. Từ đó gây ra hiện tượng mao dẫn rồi dẫn đến thấm dột gây hư hỏng cấu trúc bê tông. Vậy bê tông không phải là vật liệu chống thấm. Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều. Nhiệt độ ngày đêm chênh lệch lớn thì quá trình vôi hóa và mao dẫn trên ngày càng nhanh và kéo theo đó là tuổi thọ của các công trình xây dựng bị suy giảm.

Hiện tượng chống thấm dột xuất hiện không những sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả thì với mỗi kiểu nhà cần áp dụng phương pháp phù hợp.

Tìm ra nguyên nhân gây thấm dột cho ngôi nhà của bạn:

  1. Bề mặt tường ngoài nhà bị thấm dột.
  2. Thấm từ dưới chân tường thấm lên, nhất là chân tường nhà vệ sinh, nhà tắm nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.
  3. Tường bị ngấm nước thông qua các khe nứt do biến động móng hoặc lỗi hoàn thiện.
  4. Hệ thống thoát nước bố trí không hợp lý hoặc đường ống thoát nước quá nhỏ.
  5. Tại các vị trí của phào chỉ, mái hiên vẫn còn sót vôi vữa, nước theo đó sẽ ngấm vào tường.
  6. Thấm lỗ giáo.
  7. Không che chắn chỗ tiếp xúc giữa hai mái.
  8. Thấm ngược.

Ngoài các nguyên nhân hay gặp phải ở trên thì còn một số nguyên nhân nhỏ khác. Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân và từng địa điểm bị thấm nước mà cách xử lý và vật liệu dùng để chống thấm sẽ khác nhau có thể là phụ gia chống thấm, màng chống thấm, sơn chống thấm hay đơn giản chỉ là keo chống thấm.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Công ty suanhagiarehanoi.com

0985.555.554  –  0988. 346.150