NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬA CHỮA NHÀ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬA CHỮA NHÀ

Việc nhà ở lâu ngày xuống cấp và chúng ta phải tiến hành sửa chữa nhưng sửa thế nào để nhanh gọn , đẹp mà lại tiết kiệm kinh phí.

Trước khi tiến hành sửa chữa nhà chúng ta cần tính toán cân nhắc kỹ càng trước khi bắt tay tiến hành công việc.

 1. Dự trù kinh phí

Bạn cần liệt kê đầy đủ các vị trí cần sửa chữa, các bất tiện trong quá trình sử dụng ngôi nhà. Sau đó, bạn liên hệ với đơn vị thi công để trao đổi thông tin, phương hướng thực hiện Khác với việc xây dựng mới, công việc cải tạo sửa chữa thường rải rác, tốn nhiều công sức hơn. Điều kiện thi công cũng khó khăn hơn vì có nhiều đồ nội thất đang được bố trí trong ngôi nhà, chiếm mặt bằng thi công nên phải dời qua, dời lại.

 1. Tìm ra các vấn đề chưa hợp lý trong thiết kế ngôi nhà của bạn

Việc tìm ra các vấn đề cấn sửa chữa một cách cụ thể là bạn đã tiết kiệm được thời gian , không mất công chỉnh đi chỉnh lại gây mất mỹ quan.và tốn kém. Trong thời gian sử dụng chung ta sẽ rút ra được những vị trí chưa hợp lý trong ngôi nhà .

 1. Nếu ngôi nhà cần sửa nhiều chúng ta nên có bản vẽ phác thảo hợp lý về tránh chi phi phát sinh.Xin phép cải tạo
 2. Nếu sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong nhà ở không làm thay đổi kiến trúc các mặt ngoài, kết cấu chịu lực, công năng sử dụng và an toàn công trình thì không cần phải xin phép sửa chữa, cải tạo. Cụ thể như những việc sơn nước bên trong và bên ngoài nhà; chống thấm chống dột; lát lại gạch nền, gạch ốp tường; lắp đặt máy lạnh, máy nước nóng, vòi nước, bóng đèn…
  Còn những việc làm thay đổi kết cấu như: nâng nền, nâng tầng, cơi nới diện tích xây dựng, thay đổi mặt tiền nhà thì phải làm đơn xin phép sửa chữa. Trường hợp đặc biệt có thể cần phải thẩm định kết cấu chịu lực hiện tại có đủ điều kiện để sửa chữa hay không.
  Đơn vị cấp phép sửa chữa là UBND phường/xã nơi ngôi nhà xây dựng. Thời hạn cấp phép là 15-20 ngày từ khi nhận đử hồ sơ hợp lệ.

  1. Lựa chọn nhà thầu

  Hợp đồng sửa chữa nhà thường không lớn và công việc rất lắc nhắc, có nhiều vật tư linh tinh nên đơn vị thi công sẽ nhận trọn gói để chủ động trong quá trình thi công. Khi đã có đủ bãn vẽ, bạn hãy yên tâm đơn vị thi công sẽ làm đúng yêu cầu của bạn.

  1. Xem ngày khởi công

  Ngày khởi công là ngày tốt để động thổ bắt đầu sửa chữa nhà. Việc xem ngày nhằm mục đích tạo niềm tin cho việc thi công được thuận lợi, ngôi nhà sửa chữa xong sẽ mang lại nhiều may mắn trong công việc và hạnh phúc cho gia đình gia chủ.

  Lễ vật cúng khởi công cần đơn giản gồm hương, hoa, quả, rượu, nước, gạo, muối.

  1. Giám sát thi công

  Trong quá trình thi công, chủ nhà phải theo dõi sát nhà thầu để đảm bảo làm đúng, làm đủ. Người thiết kế cũng phải có trách nhiệm giám sát tác giả đối với bản vẽ thiết kế, xử lý các vướng mắc cho nhà thầu thi công có liên quan đến thiết kế.

  Chúc các quý khách sẽ có một ngôi nhà như ý !

Thêm nhận xét của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *