Lời khuyên về hệ thống nước trong nhà vệ sinh: Xử lý Chậm

Nguyên nhân của một nhà vệ sinh xả nước chậm, cùng với các hiện tượng và lời khuyên để khắc phục vấn đề với các giải pháp tại nhà đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc của với việc gọi một thợ sửa nhà vệ sinh hoặc thay thế một nhà vệ sinh mới.

sửa nhà về sinh

Tại một thời điểm này hay thời điểm khác, hầu như mọi chủ nhà sẽ phải trải qua sự thất vọng với một nhà vệ sinh xử lí nước chậm chạp. Các triệu chứng của tình trạng tiến thoái lưỡng nan này bao gồm nhà vệ sinh đòi hỏi phải giữ tay để nước thoát ra hoàn toàn, nước chảy chậm hay chảy xối xả xong không tự nạp lại nước…

Có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra vấn đề này và cũng như nhiều giải pháp tại nhà đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để sửa đẹp chúng một cách nhanh chóng. Sau đây là mười nguyên nhân phổ biến nhất của việc rửa chén chậm:

1. Nếu bạn sử dụng viên làm sạch nhà vệ sinh màu xanh lam tạo ra một lớp phủ xanh trên bồn vệ sinh của bạn, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng những hạt nhỏ là nguyên nhân của nhiều vấn đề vệ sinh. Khi đặt trong chỗ xối nước của bạn, chúng tan và lắng xuống phía dưới, thay đổi mật độ nước và ngăn dòng chảy bình thường của nó. Cách để khắc phục điều này là làm sạch tất cả nước ra khỏi bồn vệ sinh của bạn, bằng cách sử dụng một miếng bọt biển để hấp thụ dư lượng còn lại ở phía dưới. Sau đó, để cho nó lấp đầy và sao lại nhiều lần. Điều này sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn trở lại bình thường. Ngoài ra, nếu viên thuốc làm sạch của bạn gắn vào bên trong, nó có thể vỡ và tắc nghẽn bên trong các lỗ hút nước. Giải pháp cho điều này có thể được tìm thấy trong các nguyên nhân tiếp theo.

2. Bình vệ sinh được đổ đầy nước sau khi xối bằng các lỗ nhỏ bên dưới vành. Những lỗ này thường bị tắc bởi sự tích tụ của canxit và các khoáng chất khác theo thời gian. Ngoài ra, chúng có thể bị dừng lại với vật liệu đã có trong bát, chẳng hạn như quả bóng bông, hoặc bất cứ thứ gì khác mà không được làm sạch. Khắc phục vấn đề này cũng đơn giản như làm sạch các lỗ. Thông thường, bạn có thể sử dụng dấm trắng để hòa tan sự tích tụ.

3. Đổ xối phù hợp xảy ra khi đủ nước đổ đầy tô càng nhanh càng tốt sau khi xối rửa. Dòng nước nhanh chóng này tạo ra một ống xi-pô mang chất thải xuống và ra khỏi bồn. Thường thì điều này không xảy ra vì bồn vệ sinh không đầy đủ. Đảm bảo bể chứa của bạn có đầy đủ nước ít nhất lên đến đường đổ đầy (phải được đánh dấu rõ ràng) và càng cao càng tốt mà không chảy qua ống tràn. Bạn có thể nâng mực nước bằng cách nâng cánh tay phao nổi hoặc chỉnh sửa clip trên nắp van nạp.

4. Quy mô xây dựng theo thời gian trên bề mặt của bồn cầu vệ sinh cũng như trong các đoạn nước mà không thể nhìn thấy, giảm thiểu không gian trong đó nước có thể chảy và làm chậm tuôn ra. Trong khi nó dễ dàng để làm sạch buildup trong bát bằng cách chipping nó đi, rất có thể sẽ là cần thiết để sử dụng sự trợ giúp của axit muriatic để làm sạch các lối vào bên trong. Hãy chắc chắn đọc kỹ tất cả các hướng dẫn và có biện pháp phòng ngừa thích hợp, như mang kính và găng tay bảo vệ. Sau đó, tắt nguồn cung cấp nước, để trống thùng nước bằng cách xả nước, đổ một vài ounces axit xuống ống tràn, và đổ phần còn lại của axit vào bồn vệ sinh. Bọc thùng và bát bằng nhựa bọc, cho phép họ ngồi trong 24 giờ. Sau thời gian này, bật nước trở lại và tuôn ra nhà vệ sinh. Dòng nên được trở lại bình thường.

5. Một sự cần thiết khác để xối rửa đúng cách là nước đi vào bát đủ nhanh. Quá trình này có thể bị ức chế bởi một quả bóng xả hoặc quả lê trong bể. Kiểm tra chúng bằng cách theo dõi chúng hoạt động khi bạn tuôn ra nhà vệ sinh. Nếu một trong hai người đóng cửa quá nhanh, cho phép quá ít thời gian để phần lớn nước rời khỏi bể, chúng sẽ cần phải được thay thế. Đây là một công việc tinh tế, vì vậy bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi có tay nghề chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn là đến nó, có rất nhiều dễ làm theo cuốn sách về chủ đề này. Sau khi cài đặt hoàn tất, nhớ điều chỉnh chiều dài của chuỗi để nó chỉ là đủ dài để cho xuống flapper. Lâu hơn và nó sẽ không có căng thẳng thích hợp; bất kỳ ngắn hơn và nó sẽ không đóng cửa hoàn toàn.

6. Có lẽ vấn đề nhà vệ sinh được mong đợi nhiều nhất và thường xảy ra nhất là sự tắc nghẽn trong bồn cầu nhà vệ sinh do một cái gì đó quá lớn bị mắc kẹt trong ống. Đây là lý do tại sao công cụ cần thiết nhất để sửa chữa nhà vệ sinh là một pit tông và một cái máy khoan. Khi sử dụng pit tông, bạn phải liên tục nén xuống, sử dụng lực vừa phải trong khi đẩy và kéo xuống. Nếu những nỗ lực của bạn không thành công, sử dụng máy khoan bằng cách kéo nó xuống nhà vệ sinh để loại bỏ vết bít. Và nếu tắc nghẽn của bạn là do một vật lớn hơn, có thể sẽ cần bỏ nhà vệ sinh ra khỏi sàn nhà.

7. Nếu bạn đã lau nhà vệ sinh, bạn sẽ nhìn vào cống bên dưới có nhiều vật cản. Đây là phương pháp duy nhất để tự thực hiện công việc, một cái nắp đậy giúp bạn loại bỏ bất kỳ vật nào lớn nằm trong cống.

8. Một vấn đề cuối cùng có thể là một đường dây thông hơi bị tắc. Để xác định xem bạn có gặp vấn đề gì không, hãy nhanh chóng đổ một chậu nước lớn vào chậu và xả. Nếu nó phun ra bình thường, đường ống thông hơi được tốt; nếu không, bạn sẽ muốn tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp cho công việc khó khăn và nguy hiểm này.

9. Bạn có thể đặt một viên gạch trong bồn sẽ giúp bạn tiết kiệm nước bằng cách giảm lượng nước sử dụng cho mỗi lần xả. Nhưng như vậy gạch vỡ dần theo thời gian và có thể chặn dòng chảy của nước vào và ra khỏi bồn cầu vệ sinh, cuối cùng làm hỏng nó. Phương pháp duy nhất để làm tắc nghẽn là để thay thế nhà vệ sinh hoàn toàn.

10. Nhiều người có quan điểm rằng giấy vệ sinh dường như “dày hơn thì tốt hơn”, đúng là vậy nhưng điều này có thể không tốt cho nhà vệ sinh của bạn. Bạn có thể sẽ phải cân nhắc về việc này, nếu bạn sử dụng giấy mỏng hơn có thể giúp nâng cao hiệu suất của bồn vệ sinh trong thời gian dài.

Thêm nhận xét của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã xác nhận : *